Cách phát Live Stream trên ứng dụng Instagram

Live Stream hiện nay không còn là tính năng quá xa lạ với mọi người khi Facebook dẫn đầu xu hướng này. Ngay sau đó, tính năng này cũng đã được tích hợp trên khá nhiều ứng dụng như Zalo chẳng hạn, khi cho phép phát video trong nhóm chat Zalo.

Mới đây, tính năng Live Stream cũng đã cập bến với ứng dụng Instagram. Người dùng có thể thoải mái phát video trực tiếp tới bạn bè, Live Stream video và tham gia bình luận ngay khi phát sóng trực tiếp.Ngoài ra sau khi phát Live Stream, những video này sẽ không xuất hiện trên trang cá nhân và bị xóa đi, nên bạn sẽ không xem lại những video đó được nữa. Trong bài viết này, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc cách Live Stream video trên Instagram.

Lưu ý, để có thể sử dụng được tính năng này bạn cần nâng cấp bản mới nhất trên Instagram.

  • Tải Instagram miễn phí trên iOS
  • Tải Instagram miến phi cho Android

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào tài khoản Instagram cá nhân trên thiết bị. Tại giao diện Instagram, chúng ta vuốt màn hình từ trái sang phải theo chiều ngang như hình dưới đây.

Bước 2:

Ngay sau đó, chúng ta sẽ đến với giao diện quay video và chụp hình trên Instagram. Tại đây, bạn sẽ nhấn chọn vào mục Enable Camera Access. Tiếp đến xuất hiện cửa sổ nhỏ cho phép Instagram sử dụng Camera, nhấn OK. Chúng ta thực hiện tương tự với Microphone, cũng nhấn OK như hình dưới.

Chọn OK để phát video trực tiếp Instagram

Bước 3:

Tiếp đến bạn sẽ ở giao diện chụp hình, quay video, chúng ta nhấn chọn vào mục Live. Bạn sẽ được chuyển ngay sang giao diện Live on Instagram, rồi nhấn nút Start Live Video.

Bước 4:

Chúng ta chờ vài giây để Instagram kiểm tra kết nối Internet và khi thông báo You’re now live là đã có thể phát trực tiếp video.

Bước 5:

Ngay sau đó, chúng ta sẽ được chuyển đến giao diện phát Live stream trên Instagram. Chúng ta sẽ nhìn thấy chữ LIVE trên cùng giao diện bên trái màn hình. Khi nhấn vào đó sẽ xuất hiện thời gian phát video trực tiếp.

Ngoài ra, bạn hoặc người xem có thể tham giá bình luận trực tiếp vào video đang phát trực tiếp này, khi nhấn vào phần Comment bên dưới.

Bước 6:

Để kết thúc phát video trực tiếp, chúng ta nhấn chọn vào nút End bên phải trên cùng giao diện. Nhấn tiếp End Live Video. Sau đó, Instagram sẽ thông báo thời lượng phát video trực tiếp, cũng như người tham gia vào video đó. Nhấn nút Done để quay trở lại giao diện Instagram.

Lưu ý, video phát trực tiếp sau khi bấm kết thúc sẽ không được lưu lại trên tài khoản Instagram cá nhân và chúng ta sẽ không thể xem lại những video này.

Hiện nay tính năng Instagram đang trong quá trình triển khai và trong thời gian tới sẽ được hoàn thiện hơn, với nhiều hơn những tính năng hấp dẫn mới. Nếu như thiết bị của bạn chưa có tính năng này thì hãy cập nhật lên phiên bản Instagram mới nhất hoặc chờ trong thời gian sắp tới nhé.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

  • Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn và vô hiệu hóa tạm thời
  • 12 thủ thuật giúp bạn làm chủ Instagram dễ dàng hơn
  • Làm thế nào để xóa một ảnh, hay nhiều ảnh trên Instagram?

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn:quantrimang.com